T-BONE VÀ PORTERHOUSE : SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ? CHÚNG KHÁ GIỐNG NHAU

Điều gì sẽ sảy ra nếu người phục vụ ở nhà hàng hỏi bạn : Bạn muốn ăn món bít tết từ T-bone hay Porterhouse?

Bạn có biết sự khác biệt? Chúng khá đắt tiền và đều đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn chất lượng. Nhưng, bạn nên chọn cái nào? Hầu hết chúng ta, không phải ai cũng có thể nói lên sự khác biệt, vì chúng trông gần giống nhau.

Cả hai đều có xương hình chữ T, làm thế nào chúng ta có thể phân biệt chúng và có cần phải làm thế không?

Porterhouse được cắt từ đầu sau của thăn ngắn và do đó bao gồm thịt thăn nhiều hơn. T-bone được cắt gần phía trước, và chứa một phần thịt thăn nhỏ hơn.

Có rất ít sự đồng ý giữa các chuyên gia về việc thịt thăn phải lớn đến mức nào để phân biệt T-bone với Porterhouse. Thông số kỹ thuật theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tuyên bố rằng phần thăn của Porterhouse phải có đường kính tối thiểu 1,25 inch tính từ xương qua phần rộng nhất trên miếng thịt, trong khi T-bone nằm trong khoảng 0,25 inch đến 1,24 inch.

Dưới đây là một số trọng lượng và độ dày gần đúng của Porterhouse bạn sẽ thấy trong các cửa hàng bán thịt và nhà hàng:

  • 16 oz. phần dày 1,25 inch
  • 24 oz. phần dày 1,5 inch

48 oz. phần dày 2,25 inch

Thật thú vị, Porterhouse là một loại T-bone steak, nhưng T-bone lại không phải là Porterhouse.

Có một bữa tiệc lớn? Sử dụng số IMPS để đặt hàng cho thịt của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc lớn hoặc bạn điều hành một nhà hàng hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống, thì hãy đặt hàng theo số lượng. USDA có thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho mỗi lần cắt thịt. Mỗi lần cắt có một số tương ứng được sử dụng để chỉ định nó khi đặt hàng. Bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật và số trong hướng dẫn được gọi là Thông số kỹ thuật mua thịt thể chế ( IMPS ).

Mặc dù IMPS khuyến nghị một số thông số kỹ thuật, nhưng chúng là tự nguyện. Tuy nhiên, đó là một cách phổ biến đối với hầu hết những người bán thịt sử dụng các mã này để chuẩn hóa và tham khảo dễ dàng. Vì vậy, lần tới khi bạn cần đặt hàng với số lượng, hãy sử dụng những con số sau:

  • Mục số 1173 – Steak Porterhouse
  • Mục số 1174 – T- Bone Steak

Cho dù đó là T-bone hay Porterhouse, thì khi bạn chế biến chúng đúng cách, chúng là một trong những loại thịt ngon nhất, ngon nhất mà bạn từng có trên đĩa của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Liên hệ